Về Hồng Kông

Cuối cùng cũng đến ngày chịu viết về nơi này, dù mình chẳng còn nhớ gì nhiều lắm, chỉ biết rằng nó vui, cái gì vui thì mới kể được chứ nhỉ. À ngoài ra còn tốn lắm tiền nữa. cũng chẳng kể rằng lịch trình mình đi ra sao, nó có nhan nhản từ những người đã từng đi note lại. Cũng không phải chuyến đi từng nào từng nào tiền, Hong Kong đắt đỏ và mình lại chẳng phải là đứa biết tiết kiệm.

Có 3 thứ muốn note lại cho ai lần đầu tới :

– Hệ thống MRT của HK chia làm 3 line chính theo màu, dễ đi hơn Thái nhiều, bên Thái thỉnh thoảng vẫn đi lạc suốt mà qua đây đi ngon lành như ở quê mình, cứ nhìn bản đồ trục đường mình muốn đi nằm ở line nào thì đi line đó. Mua vé thì dùng thẻ Octopus đa năng hoặc ko thì tới trạm thả xu mua vé.

1

– Hong Kong đắt đỏ, ăn uống đắt cái gì cũng đắt nhưng mua sắm rất thích *nếu có tiền*

– Hong Kong vội, vội từ cách xe cứ lao như điên ngoài đường, đến cách người ta đi bộ, đến cái thang cuốn cũng chạy như điên. 4 ngày ở đây đi bộ nhiều chắc bằng nửa năm ở nhà. Nên cứ chuẩn bị một đôi giày thật tốt mang theo. À cả khăn hoặc áo khoác mỏng nha. HK ko lạnh nhưng mọi toà nhà đều lạnh toát.

3

Thằng Linh là một người bạn đường lý tưởng, trừ việc trước hôm đi nó hỏi mình sang đấy tiêu tiền gì với không chịu tính xem đi đâu. Thật ra ko có lịch trình gì trước cũng là một điều hay, hai đứa đều thích lê la, mình chỉ tính thời gian đủ để đi Disneyland và The Peak ra còn lại là lê la đi ăn vs shopping. Ai thích thì đi thêm Ocean Park cả Ngong Ping cũng ok.

Disneyland thì có tận 2 bài chi tiết ở đây:

https://alotogo.wordpress.com/2016/04/13/ve-disneyland-hong-kong-lau-dai-cua-nhung-giac-mo/

https://alotogo.wordpress.com/2016/04/12/ve-disneyland-hong-kong/

đi đi anh em ạ, đi để thấy ở đây mình vẫn là công chúa, hoàng tử hồi nhỏ. The peak, Ngong Pin, Ocean Park thì có thể mua vé trước ở web:  https://www.klook.com/city/2-hong-kong/  . Thỉnh thoảng có deal mua cả combo cũng rất ok, và thích nhất là không phải xếp hàng để mua vé vì sẽ có người đón sẵn chỉ việc xòe vé là đI. Nói thế nhưng thật ra hôm đi, theo lịch thì bọn mình sẽ có người đón ở cổng ra MTR lúc 2h, nhưng bọn mình lại đến từ 1h xong thong thả đi lượn, nghĩ bụng vẫn phải xếp hàng vì hỏi nhân viên ai cũng nói xếp hàng mua vé đi =)). Xếp hàng mất 1 tiếng đồng hồ mới tới lượt thì nhân viên bán vé bảo vé này của bọn mày ko phải xếp hàng, thử gọi về văn phòng Klook xem người đón ở đâu, lúc đấy là 3h rồi chán quá nên thôi quyết định ko đi nữa. Xin lối Linh lần sau đi lại tao sẽ cho mài lên đỉnh nhé =)))

 • Khách sạn mình ở là Shamrock Hotel ở 223 Nathan, đc đánh giá 9* về vị trí, ngay cạnh là trạm MRT, trước cửa có trạm bus bên cạnh là Sasa các thứ nhan nhản ý nói chung các bạn book khách sạn cứ chọn cái nào gần MRT là tuyệt nhất.  Phòng 1tr5/đêm bé như cái lỗ mũi nhưng sạch sẽ nhân viên nice nói chung Hong Kong đất chật người đông ko đòi hòi hơn được 😀
 • Gần khách sạn là Kowloon Park, được xây dựng theo lối kiến trúc Trung Hoa cổ, và thu hút rất đông khách du lịch. Bọn mình tới từ sáng sớm thì gặp các bác tập khí công, các bạn trẻ trẻ thì trải khăn các thứ ngồi bên trong mái vòm như đi cắm trại hehe. Xung quanh công viên thì rất nhiều tượng nhân vật truyện tranh từ Hong Kong, mình thì biết mỗi Chú Thoong hồi xưa đọc truyện hehe.
 • 45610
 • 780

 

 • Đối diện Kowloon Park là Mirama Shopping central. Chỗ này đang tu sửa lại nên nhìn cũ với bụi, mà có Muji cả Uniqlo nên phải mò vào ngay 😀
 • 05
 • Từ Miramar nhìn sang là Kowloon Park
 • 04
 • Sảnh vào, con thỏ trông biến thái quá :))
 • Lạc lối ở Muji 

 • Nhắc tới shopping ở Hong Kong thì ko thể nhắc tới Habour City, Brand nào cũng có chỉ cần có tiền thôi :)). Đi MRT tới đây xong sẽ đi qua Haiphong Road. Đường này ngắn ngủn nhưng có hàng kem ốc siêu ngon mà lúc nào đi qua cũng thấy một hàng dài người xếp hàng mua kem
 • 001
 • 0001
 • 0002
 • Bữa Dimsum đầu tiên ở Hong Kong.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s